Tàu chiến Tây Ban Nha-Italia tiến vào Biển Đen, Nga liền tập trận

2 tháng trước 27

Theo Văn phòng báo chí Hạm đội Biển Đen, các tổ hợp tên lửa chống hạm Bastion của đơn vị này đã tiêu diệt một số mục tiêu giả định trên biển.

“Theo yêu cầu cụ thể của cuộc tập trận, lực lượng phòng vệ bờ biển đã triển khai máy bay không người lái để theo dõi hải trình của đặc nhiệm hải quân đối phương giả định. Việc trinh sát được tiến hành ở khoảng cách ngoài tầm bắn của đối phương”, hãng tin TASS dẫn thông cáo của Văn phòng báo chí Hạm đội Biển Đen hôm 23/9 nêu rõ.

{keywords}
Tên lửa chống hạm Bastion được phóng về phía mục tiêu giả định. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

“Các binh sĩ đã tiến hành những hoạt động được lên lịch trước đó như di dời bệ phóng tên lửa chống hạm để tránh đòn tấn công của kẻ thù, ngụy trang cho trận địa tên lửa thật lẫn giả, bổ sung đạn được và phóng tên lửa”, thông cáo cho biết thêm.

Theo hãng tin TASS, cuộc tập trận trên diễn ra trong bối cảnh hai tàu tuần tra Rayo của Tây Ban Nha và tàu săn mìn Viareggio của Italia vừa tiến vào Biển Đen.

“Hạm đội Biển Đen đã bắt đầu theo dõi hải trình của tàu tuần tra Rayo và tàu săn mìn Viareggio, khi hai tàu trên tiến vào Biển Đen lúc 18h30 ngày 23/9 theo giờ địa phương”, thông cáo của Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga nêu rõ.

browser not support iframe.

Video: Bộ Quốc phòng Nga

Tuấn Trần

Nga tố trinh sát cơ Mỹ lại áp sát không phận trên Biển Đen

Nga tố trinh sát cơ Mỹ lại áp sát không phận trên Biển Đen

Theo giới quân sự Nga, sự việc trên xảy ra tại vùng trời Biển Đen vào ngày hôm qua (13/7).

Trinh sát cơ Mỹ áp sát không phận, Nga điều máy bay lên đánh chặn

Trinh sát cơ Mỹ áp sát không phận, Nga điều máy bay lên đánh chặn

Theo giới quân sự Nga, vụ việc trên xảy ra vào ngày 11/7 tại vùng trời Biển Đen.

Đọc toàn bộ bài viết